Ngày 17/06/2019 15:22:56
Thành phố Vĩnh Long tổng kết các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Vĩnh Long
Ngày 12/6/2019, TPVL tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố, ông Hồ Văn Huân - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vĩnh Long chủ trì hội nghị.

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập TPVL được diễn ra trong thời gian từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5/2019, với nhiều hình thức, nội dung phong phú, bao gồm các chuỗi hoạt động thông tin tuyên truyền cổ động, chỉnh trang đô thị; các hoạt động hưởng ứng lễ kỷ niệm và các hoạt động chính của lễ kỷ niệm.


Nhằm tạo không khí sôi nổi trong những ngày diễn ra lễ kỷ niệm, Ban tổ chức đã chỉ đạo cho các ngành chức năng tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, cổ động trên các phương tiện thông tin đại chúng, xe cổ động, trang trí cờ, pano, băng rôn trên những tuyến đường chính. Phát hành 570 quyển kỷ yếu “TPVL 10 năm xây dựng và phát triển”, trang trí hơn 5.000 chậu hoa, lắp đặt 442 bộ đèn led với tổng kinh phí hơn 1 tỉ 200 triệu đồng.Ảnh: Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân 

có thành tích đóng góp cho TPVL trong 10 năm qua.


Song song đó, các hoạt động hưởng ứng lễ kỷ niệm như: Triển lãm thành tựu 10 năm phát triển của TPVL; Hội trại thanh niên “Vì một thành phố xanh”; diễu hành bằng xe điện, xe đạp trên những tuyến đường chính trong nội ô thành phố với thông điệp “Thành phố văn minh và thân thiện”; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người nghèo; khởi công, khánh thành các công trình xây dựng; hoạt động ẩm thực bánh dân gian… đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng lễ kỷ niệm.

Về hoạt động chính của lễ kỷ niệm, Ban tổ chức thành lập 3 đoàn đến thăm tặng quà cho 38 đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố, mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố với tổng số tiền 20.400.000 đồng. Tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng với sự tham dự của hơn 120 đại biểu. Đặc biệt là chương trình Lễ kỷ niệm thành lập thành phố và đón nhận huân chương lao động hạng ba được tổ chức trang trọng vào tối ngày 07/05/2019, tại Quảng trường thành phố. 


Tham dự lễ có các đồng chí lãnh đạo trung ương; trên 700 đại biểu lãnh đạo tỉnh, các đơn vị huyện, thị, thành phố trong và ngoài tỉnh; cùng hơn 1.500 đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và người dân trong và ngoài thành phố. Sau chương trình lễ là chương trình văn nghệ do các ca sĩ, vũ đoàn, diễn viên đến từ Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn, đặc biệt có chương trình bắn pháo hoa 15 phút. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên các kênh THVL2, THVL3 của Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long.Ảnh: Ông Hồ Văn Huân, Bí thư Thành ủy Vĩnh Long tặng giấy khen cho các tập thể có đóng góp cho TPVL trong 10 năm qua.


Phát biểu kết luận hội nghị, ông Hồ Văn Huân – Bí thư Thành ủy – Trưởng Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tổ chức các hoạt động  kỷ niệm. Lễ kỷ niệm 10 năm lên thành phố và đón nhận Huân chương lao động hạng ba đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân trong và ngoài tỉnh, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài khi được xem qua chương trình truyền hình trực tiếp của Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long. Thông qua các hoạt động tổ chức lễ kỷ niệm, thành phố đã làm tốt công tác quảng bá rộng rãi hình ảnh của một thành phố Vĩnh Long trẻ trung, năng động, hiện đại, thân thiện và hiếu khách. Qua đó, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, quân và dân thành phố trong xây dựng và phát triển thành phố Vĩnh Long đủ sức để vươn lên tầm cao mới.


Dịp này, UBND tỉnh và UBND TPVL đã khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng, phát triển đô thị thành phố và công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập TPVL./.

 

Hữu Dũng – PVP HĐND&UBND TPVL

Các tin khác