Ngày 30/05/2019 08:27:47
Kiểm tra công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi ở các phường xã và các điểm chợ
Ngày 28/5/2019, Đoàn UBND TPVL đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi ở các phường xã và các điểm chợ trên địa bàn TPVL.

Theo đó từ ngày 28/5 - 4/6/2019, đoàn tiến hành kiểm tra việc xây dựng kế hoạch ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả heo Châu Phi, kế hoạch tiêu độc sát trùng; Nắm tình hình chăn nuôi và kinh doanh mua bán thịt heo trên địa bàn; Công tác tuyên truyền phòng chống dịch tả heo Châu Phi đối với người dân, hộ chăn nuôi và tiểu thương mua bán trong chợ. Ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc với Ban quản lý chợ trên địa bàn.


Trước tình hình dịch tả heo Châu Phi xuất hiện tại Phường 5 và Phường 8, hiện nay tình hình mua bán thịt heo tại các chợ giảm về số lượng và sức mua, có nhiều hộ tiểu thương tạm nghỉ kinh doanh.Ảnh: Đoàn kiểm tra điểm bán thịt heo tại chợ xã Tân Hội.


Hiện, TPVL có tổng đàn heo hơn 3.200 con và dịch tả heo Châu Phi đã xuất hiện tại 4 hộ chăn nuôi ở Phường 5 và Phường 8, qua đó địa phương phối hợp với các ngành chức năng tiêu hủy 100%, với số lượng 144 con, đồng thời tiêu độc sát trùng tại các ổ dịch và đang tiếp tục giám sát dịch tể tại khu vực xung quanh để khống chế kịp thời khi có dịch tả heo Châu Phi xảy ra trên địa bàn./.

 

Nguyễn Sơn

Các tin khác