Ngày 30/05/2019 08:38:40
Thành phố Vĩnh Long tiến hành kiểm tra xử lý việc lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo không đúng quy định
Từ ngày 07 đến 19/06/2019, các lực lượng chức năng TPVL phối hợp với UBND các phường, xã tiến hành ra quân thực hiện kế hoạch kiểm tra, xử lý những vi phạm hành chính trong việc lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo không đúng quy định trên địa bàn TPVL.

Nội dung kiểm tra, xử lý tập trung vào những vi phạm về nội dung, kích thước, số lượng, chữ viết, công tác đảm bảo an xây dựng, an toàn phòng cháy chữa cháy… đối với biển hiệu, hộp đèn; những vi phạm về vị trí lắp đặt, nội dung thể hiện, việc che chắn không gian thoát hiểm, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ảnh hưởng an toàn giao thông… đối với bảng quảng cáo.


Theo đó, các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những trường hợp đã được hướng dẫn, nhắc nhở và có cam kết tự khắc phục nhưng vẫn chưa thực hiện; các trường hợp lắp đặt biển hiệu che khuất toàn bộ công trình không đảm bảo an toàn xây dựng, an toàn phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, các địa phương cũng tiến hành rà soát, thống kê đối với những bảng quảng cáo tự đứng, có diện tích lớn không đảm bảo an toàn nhất là trong mùa mưa bão để đề nghị đến các ngành chức năng của tỉnh có hướng xử lý.


Qua đó, nhằm tiếp tục chấn chỉnh hoạt động lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo tạo vẻ mỹ quan đô thị, đồng thời đảm bảo an toàn trong xây dựng, an toàn giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố Vĩnh Long./.

 

Hữu Dũng - Phó CVP HĐND&UBND TPVL

Các tin khác