Ngày 06/07/2018 22:09:43
Triển khai chiến dịch truyền thông, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ năm 2018
Chiều ngày 22/6/2018, TPVL tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS – KHHGĐ, năm 2018.

Năm nay, chiến dịch tuyền thông vận động lồng ghép dịch vụ CSSKSS – KHHGĐ trên địa bàn TPVL diễn ra từ ngày 1/7/2018 đến 31/7/2018. Chiến dịch được triển khai thực hiện tại Phường 5, xã Tân Hòa, với mục tiêu đảm bảo cung cấp 4 gói dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ, trong đó gói dịch vụ KHHGĐ cần đạt được tại mỗi xã diễn ra chiến dịch là 75% chỉ tiêu kế hoạch năm đối với dụng cụ tử cung và 60% chỉ tiêu kế hoạch với biện pháp triệt sản, thuốc tiêm, thuốc cấy tránh thai. Gói khám và điều trị phụ khoa là 220 ca/xã. Riêng gói khám và phát hiện khiếm khuyết thai nhi cần sàng lọc trước sinh cần đạt 70% chỉ tiêu năm. Công tác truyền thông vận động tại địa bàn chiến dịch được thực hiện bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trực tiếp, tuyên truyền nhóm trước và trong chiến dịch, đảm bảo 90% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được tư vấn về gói dịch vụ KHHGĐ, khám phụ khoa, gói khám và phát hiện khiếm khuyết thai nhi và sức khỏe tiền hôn nhân. Đối với các xã, phường hưởng ứng chiến dịch, tập trung tuyên truyền hiệu quả các đề án, dự án; tích cực khám, điều trị bệnh phụ khoa tại Trạm y tế.


Ảnh: Quang cảnh buổi Hội nghị.

Mục tiêu chung của chiến dịch năm nay là huy động các cấp, các ngành, các đoàn thể tăng cường tuyên truyền vận động và cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại các vùng có mức sinh cao không ổn định để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc SKSS/KHHGĐ và thực hiện chỉ tiêu công tác DS - KHHGĐ năm 2018./.

                                     Mỹ Phượng( Đài TT.TPVL)

Các tin khác