Ngày 06/07/2018 22:16:37
Thành phố Vĩnh Long xảy ra 8 điểm sạt lở bờ sông, với chiều dài 509m
Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn thành phố Vĩnh Long đã xảy ra 8 điểm sạt lở bờ sông, với tổng chiều dài là 509m, làm ảnh hưởng trực tiếp đời sống và đi lại của người dân.

Trong đó, trên địa bàn xã Tân Hòa xảy ra 4 điểm, Tân Ngãi 2 điểm và xã Tân Hội 1 điểm, chủ yếu sạt lở cặp đường dal và đường nhựa. Riêng 1 điểm sạt lở bờ sông ở Phường 5 làm ảnh hưởng 3 căn nhà.
Ảnh:  Điểm sạt lở nghiêm trọng trên địa bàn thành phố.


Trước tình trạng sạt lở trên, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TPVL đã trực tiếp xuống hiện trường nắm tình hình và chỉ đạo khắc phục, trước mắt, khẩn cấp di dời người dân ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng sạt lở, tháo dỡ vật kiến trúc để giảm tải… đồng thời yêu cầu các địa phương thực hiện phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”, chỉ đạo lực lượng tại chổ hỗ trợ khắc phục sạt lở cho các hộ dân; thực hiện kế hoạch bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, tuyên tryền vận động người dân di dời và không để vật dụng gia đình, sinh hoạt tại nơi có nguy cơ sạt lở và tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống sạt lở; thường xuyên theo dõi tình hình sạt lở ở khu vực này để có biện pháp ứng phó kịp thời./.

 

Nguyễn Sơn (Đài TT TPVL)