Ngày 23/06/2017 05:39:10
15 tuyến hẻm lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng theo hướng xã hội hóa
Thực hiện chủ trương của UBND TPVL về vận động xã hội hóa trong lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trong các ngõ hẻm, các tuyến đường trên địa bàn, đến nay các phường xã trên địa bàn đã vận động lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ở 15 ngõ hẻm. Đây là một trong những tiêu chí xây dựng đô thị loại II.

Cụ thể, 15 ngõ hẻm được vận động lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng nằm trên địa bàn phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5 và Phường 8, với tổng chiều dài 2.451,8m và số bóng đèn được lắp đặt là 101 bóng, theo đó số bóng đèn được đấu nối vào hệ thống chiếu sáng công cộng của TPVL.

 Việc xã hội hóa hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn TPVL không chỉ giúp người dân trong việc đi lại mà còn là mô hình góp phần giảm chi ngân sách nhà nước, nâng cao ý thức người dân trong việc bảo quản, tiết kiệm điện, góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông ở địa phương, hướng tới xây dựng TPVL thành đô thị loại II theo hướng văn minh hiện đại. Hiện nay, TPVL có tỷ lệ chiếu sáng công cộng các hẻm nội ô đảm bảo trên 75%./.

Nguyễn Sơn (Đài TT TPVL)

Các tin khác