Ngày 09/05/2017 13:44:27
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Vĩnh Long
Vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV đơn vị tỉnh Vĩnh Long, gồm các ĐBQH: Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; bà Nguyễn Thị Minh Trang – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã tiếp xúc với gần 400 cử tri TPVL.

Sau khi nghe thông qua nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 3, Quốc hội khóa XIV, cử tri gửi gắm các kiến nghị thiết thực, liên quan đến các vấn đề trong cuộc sống như: việc quản lý đất đai, vấn nạn tội phạm trẻ tuổi đang ở mức báo động, cần siết chặt các hình phạt cho các loại tội phạm, tăng khung hình phạt cho loại tội phạm nghiêm trọng để răn đe; có biện pháp quản lý tổ chức cán bộ, phòng chống tham nhũng đạt hiệu quả cao hơn; quan tâm hơn nữa vấn đề tác động môi trường của các cơ sở, doanh nghiệp không để xảy ra ô nhiễm rồi mới xử lý như trong thời gian qua.

Đặc biệt, cử tri kiến nghị Quốc hội cần quan tâm xây dựng hệ thống luật phải đi vào cuộc sống, nâng cao chất lượng Luật và tuổi thọ của Luật.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã lần lượt giải trình một số vấn đề được cử tri quan tâm và khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân./.

 

Nguyễn Sơn

Các tin khác