Ngày 27/01/2015 16:52:54
Nhộn nhịp chợ đêm Vĩnh Long
Ngày 01/12/2014, chợ đêm Vĩnh Long trên đường Võ Văn Kiệt chính thực hoạt động. Đây là cơ hội để các tiểu thương tiếp cận và khai thác khách tham quan, mua sắm; thúc đẩy tăng doanh thu, bán hàng hiệu quả; quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Còn về người tiêu dùng, chợ đêm là nơi lý tưởng lựa chọn hàng hóa và tiết kiệm chi tiêu trong việc mua sắm.

Công ty TNHH TAMEKO được tỉnh chấp thuận chủ trương cho đầu tư dự án chợ đêm trên mặt đường Võ Văn Kiệt (bắt đầu từ ngã ba đường Võ Văn Kiệt và đường Nguyễn Huệ) thuộc Phường 2 và Phường 9- TP Vĩnh Long; chợ đêm có  134 gian hàng tiêu chuẩn 3x3m, được xếp thành 2 dãy B và C đối mặt nhau phía bên trái đường Võ Văn Kiệt tính từ đường Nguyễn Huệ vào và lùi vào 200m so với đường Nguyễn Huệ để đảm bảo giao thông. Dãy B có 71 gian hàng bố trí cặp dải phân cách và dãy C có 63 gian hàng bố trí phía lề trái của đường Võ Văn Kiệt.

Khu vực chợ đêm còn được bố trí một nhà kho, văn phòng ban quản lý và 2 khu nhà vệ sinh.  Hiện chợ có 80 gian hàng đang hoạt động bao gồm các mặt hàng như quần áo, giày dép, túi xách, thắt lưng, quà lưu niệm. Thời gian hoạt động của chợ đêm diễn ra từ 17 giờ đến 22 giờ. Công ty TNHH TAMEKO đảm bảo về môi trường sau mỗi phiên chợ, hàng hóa đảm bảo chất lượng; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, an toàn cho hoa kiểng, cây xanh khu vực chợ đêm cũng như các điều kiện đảm bảo về phòng cháy chữa cháy. Ban quản lý chợ cũng sắp xếp 2 điểm giữ xe ở 2 đầu chợ để hạn chế các phương tiện giao thông ra vào khu vực chợ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán của  tiểu thương cũng như khách bộ hành tham quan mua sắm được dễ dàng hơn.

Ưu thế của Chợ đêm Vĩnh Long nằm gần trường đại học, cao đẳng, THPT và đường Nguyễn Huệ - Phường 2 thuận lợi việc giao thông đi lại nên thu hút đa dạng khách hàng từ sinh viên, học sinh, người dân tham quan mua sắm. Hàng hóa ở đây vừa mới, vừa hợp thời trang nhất là với giới trẻ và đặc biệt là giá cả hợp lý. Chỉ  từ 30 ngàn đồng được một chiếc áo sơ mi, 80 - 100 ngàn đồng một chiếc quần jean, giày dép thì khoảng 40- 50 ngàn đồng/đôi tùy loại, đầm ngắn, dài đủ loại giá chỉ từ 100 đến 170 ngàn đồng/cái. Chợ hoạt động những ngày cuối năm nên không khí khá nhộn nhịp, mỗi bạn trẻ đều muốn dành tặng cho người thân những món quà ý nghĩa, phù hợp với túi tiền...người có thu nhập trung bình cũng lựa chọn nơi này để giảm chi tiêu trong việc mua sắm.

 

                                                                                                                        Bài, ảnh: ANH MINH